þriðjudagur, 4. júní 2013

Næturbleik uppgötvun

Þegar ég sit að kveldi, og horfi næturbleikan himininn, þá veit ég að nánast þriðja hvert handtak sem ég hef unnið um ævina hefur verið gagnslaust og brunnið upp á verðtryggingarbáli.

Þegar ég gægist út um veðsett glerið í fallegri sumarsólinni, þá veit ég að ég er af sjálfhverfu kynslóðinni sem erft hefur hið fullkomna kerfi til að lifa af í nútímaheimi.

Um leið og tek upp kíkirinn sem ég fékk í fermingargjöf og stari í augu ráfandi hreindýrstarfa verður mér ljóst að ég ætti ekki að gefa mér tíma til að njóta náttúrunnar.

Á sama tíma rjúpukarrinn rífur næturkyrrðina og fuglasönginn með undarlegum kokhljóðum sínum, þá opnast fyrir mér leyndardómur lífsins.


Verðtryggingin er kraftaverk! Þakka þér fyrir Sighvatur Björgvinsson – og allir hinir, sem hafa komið þessu frábæra kerfi á laggirnar sem ég er svo vanþakklátur fyrir. Guð megi hjálpa mér til þess að vinna fleiri tíma í mánuði, svo hægt verði útbýta laununum í formi skatta til allra þeirra sem vilja kalla mig sjálfhverfan.

Engin ummæli:

Króna/EURO